Hệ miễn dịch đóng vai trò chính quan trọng trong việc chống những loại virus gây bệnh trong toàn bộ các bộ phân cơ thể.

Vì thế, tăng cường hệ miễn dịch là phương pháp phòng tránh bệnh tật hiệu nghiệm nhất. Dưới đây là 10 biện pháp quan trọng mà các nhà khoa học khuyên bạn hãy quan tâm thực hiện để tăng cường hệ miễn dịch:

1. Cung cấp Antioxidants
Antioxidants tác động tích cực đến hoạt động của hệ miễn dịch. Vì thế, chúng mình cần làm tăng bổ sung các chất antioxidants, như vitamine C, vitamine A, beta và carotene hợp chất, vitamine E – selen đối với hầu hết toàn bộ cơ thể hàng ngày. Nên ăn thức ăn có chứa chất antioxidants thay vì không ngừng nghỉ thường xuyên sử dụng các nguồn bổ sung. Một số nghiên cứu kỹ đối với thấy, những nguồn bổ sung thêm chất bổ có cách thức gây hại cho sức khỏe.

Đọc thêm: thuốc bổ sụn khớp

2. Cắt giảm tiêu thụ nhiệt lượng
Các nhà nghiên cứu cho biết, việc ngăn chặn tiêu thụ nhiệt lượng có biện pháp giúp thúc đẩy quá trình chống nhiễm trùng của các tế bào trong hệ miễn dịch. Kết quả một nghiên cứu thực hiện trên các con khỉ rhesus cho thấy, nhiệt lượng cao trong hầu hết cơ thể chúng đã làm hạn chế việc duy trì cũng như làm giảm kết quả tốt hoạt động của các tế bào chống ung thư.

[tag2]

3. Ăn nhiều trái cây và rau xanh
Nên ăn nhiều trái cây, rau xanh và uống một ly nước cam hàng ngày (250mg vitamine C trong mỗi ly nước cam, đủ đáp ứng nhu cầu của cơ thể một số đứa trẻ, nhưng với người lớn, cần bổ sung thêm chất bổ nhiều hơn).

4. Đậu nành
Chất prebiotics, men oligasaccharides trong đậu nành giúp hệ miễn dịch của toàn bộ cơ thể phát triển nhanh chóng, cũng như tăng cường kết quả tốt hoạt động của nó.

Bạn nên quan tâm: kem dac tri nam transino

5. Prebiotics và probiotics
Giúp tăng cường hệ miễn dịch tuyệt vời. Prebiotics cải thiện việc bồi bổ chất dinh dưỡng quý hiếm đối với một số loại vi khuẩn có ích trong dạ dày và đường ruột, giúp chúng phát triển tốt. Probiotics là nguồn nuôi dưỡng một vài vi khuẩn có hiệu quả, được tìm thấy trong đường ruột của mỗi người. Ngoài ra, probiotics còn giúp đẩy nhanh việc hấp thu những chất khoáng quan trọng vào thành dạ dày và đường ruột, giúp phòng tránh việc thiếu hụt dinh dưỡng, dẫn đến suy giảm hệ miễn dịch của hầu hết cơ thể.

6. Ngũ cốc
Các nhà tìm hiểu kỹ Pháp và Tây Ban Nha phát hiện, ngũ cốc là nguồn giàu chất polyphenols, giúp khôi phục hệ miễn dịch và kéo dài tuổi thọ của con người.

7. Các vi chất thiết yếu
Như vitamine A, sắt và kẽm giúp cải thiện hệ miễn dịch một biện pháp hiệu nghiệm. Vitamine A giúp hầu hết các bộ phân cơ thể giảm nguy cơ bị nhiễm trùng. Sắt giúp tăng cường hệ miễn dịch thông qua một số enzym quan trọng và các yếu tố miễn dịch
khác. Kẽm đóng vai trò thiết yếu trong việc gia tăng chất đề kháng trong toàn bộ cơ thể.

Đọc thêm: sụn vi cá mập nhật bản