Cố gắng uống từ 8 – 10 ly nước lọc tinh khiết hàng ngày. Đó là mẹo duy nhất giúp gan của chúng ta tống được các chất độc ra khỏi toàn bộ cơ thể. Để tốt hơn, hãy bắt đầu mỗi ngày bằng một cốc nước lớn vắt thêm một nửa đến một quả chanh. Chanh hỗ trợ làm tăng khả năng giải độc gan. Các axit citric trong nước chanh khuyến khích gan tiết mật mà các bộ phân cơ thể luôn tin tưởng dùng để bài tiết chất độc.

Ăn một số loại rau


Ăn nhiều thức ăn để tái thiết gan, chẳng hạn như những loại rau lá xanh, củ cải đường, cà rốt, bắp cải, cải xoăn, cải lá xanh và một số loại rau khác. Chúng là những thực phẩm giúp giải độc gan. Bạn nên ăn ít nhất hai phần rau mỗi ngày.


Ăn nhiều hành tây, tỏi, bông cải xanh là một vài loại rau có chứa lưu huỳnh rất cần thiết trợ giúp tăng cường chức năng giải độc của gan.


Xem thêm: thuốc giải độc gan trị mụn tốt nhất


 Giải độc trong gan đòi hỏi lượng những dưỡng chất đáng kể để gan có biện pháp hoạt động tốt. Bởi vậy phải cung cấp lượng khoáng chất cao và các vitamin. Thiếu hụt những chất dinh dưỡng có cách làm gián đoạn quá trình giải độc tự nhiên.


Massage nhẹ nhàng


Trong lúc nằm, chúng ta có cách nhẹ nhàng xoa bóp túi mật và vùng gan là nơi nằm dọc xương sườn phía dưới bên phải của toàn bộ cơ thể. Điều này trợ giúp giảm lưu thông máu đến gan đấy.Không làm gan bị quá tải


Gan của bạn làm việc chăm chỉ mà không cần phải xử lý một vài thứ như rượu và thuốc ổn định đau. Thậm chí nếu dùng không ngừng nghỉ rượu hoặc một liều nhỏ thuốc uống ổn định đau là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến suy gan và kéo theo một vài bệnh tật khác.


Hãy cung cấp thức ăn trách nhiệm gan


Bột nghệ, cây khế sữa và bồ công anh đều là một vài thứ điều tuyệt vời trong làm sạch và giữ gìn gan. Thử 45 mg bột nghệ,  400 mg chiết xuất từ cây bồ công anh, hoặc 400 mg cây khế sữa hàng ngày. Bạn có mẹo hay ngâm rễ bồ công anh tươi và nước sôi để làm trà cũng rất tốt. Lưu ý là nên chọn loại bồ công anh ngoài thiên nhiên, hiệu quả nhất là từ một số khu vực mà bạn biết để tránh thuốc trừ sâu nhé.


Cung cấp đầy đủ khoáng chất


Khoáng chất rất cần thiết cho quá trình giải độc gan, cho nên, chúng ta cần ăn nhiều loại thức ăn giàu khoáng chất hoặc uống chứa khoáng. Tốt hơn hết là tìm cả hai loại khoáng chất vi lượng và khoáng chất đa lượng dạng lỏng. Những khoáng chất quan trọng cho việc giải độc gan bao gồm magiê, canxi, đồng, kẽm, natri, sắt, selen, kali, mangan và những loại khoáng chất khác.